UBND quận 4 vừa kiến nghị chính quyền TPHCM mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

UBND quận 4 vừa kiến nghị chính quyền TPHCM mở rộng đường Nguyễn Tất Thành về phía cảng Sài Gòn, vì tuyến đường này hiện nay là một điểm nghẽn về giao thông, và tình trạng kẹt xe sẽ thêm trầm trọng một khi dự án khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội hoàn thành.

Đường Nguyễn Tất Thành là một trong những tuyến đường chính của quận 4 nối khu vực phía Nam TPHCM như quận 7, Nhà Bè, Cần Giờ với khu trung tâm thành phố. Theo UBND quận 4, hiện đường Nguyễn Tất Thành có lòng đường rộng khoảng 14 mét, vỉa hè hai bên đường phía cảng Sài Gòn là 2 mét và phía đối diện là 4 mét.

duong-nguyen-tat-thanh

UBND quận 4 cho rằng tuyến đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông với lượng xe qua lại ngày càng tăng và đây cũng là một trong các tuyến đường có tai nạn giao thông cao nhất của quận 4 và của thành phố trong 6 tháng đầu năm 2016. Do vậy, UBND quận 4 hôm nay (30-8) đã kiến nghị UBND thành phố chấp thuận chủ trương cấp kinh phí để thực hiện mở rộng lộ giới đường Nguyễn Tất Thành.

UBND quận 4 cho biết thêm sắp tới khi dự án khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội hoàn thành với dân số được duyệt gần 13.000 người thì lượng người và xe lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành chắc chắn sẽ tăng cao hơn hiện nay rất nhiều, hơn nữa một số dự án cao cấp được phát triển như http://thelancasterlincoln.vn/thong-tin-gia-ban-chinh-sach-officetel-lancaster-lincoln-quan-4-can-ho-van-phong sẽ hứa hẹn đây là khu vực nhộn nhịp sầm uất nhất.

“Để đảm bảo giao thông cho dự án và khu vực, đường Nguyễn Tất Thành phải được mở rộng theo lộ giới quy hoạch trên phần đất đang thuộc cảng Sài Gòn quản lý …”, UBND quận 4 kiến nghị trong văn bản đưa ra hôm nay.

Đồng thời, UBND quận 4 cũng cho biết sẽ làm hồ sơ dự án đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị UBND thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư và cấp kinh phí để thực hiện dự án mở rộng lộ giới đường Nguyễn Tất Thành trước khi dự án khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cuối năm 2015, Sở Giao thông Vận tải thành phố liệt kê gần 25 điểm nóng về kẹt xe nghiêm trọng nhất trên địa bàn toàn thành phố, trong đó có đường Nguyễn Tất Thành. Khu vực Quận 4 đang là tiềm năng để phát triển và mở rộng, trong đó có dự án căn hộ Lancaster Lincoln, theo dõi để biết thêm chi tiết và nắm bắt được những cơ hội mới phát triển.

Điền thông tin để nhận báo giá trong 5'